Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của SALA MEDIA để được hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook nha. 

cách tạo fanpage Facebook

Facebook luôn được xem như là phần mềm thân thuộc gắn kết cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Đặc biệt hơn là những người kinh doanh online trên trang mạng này. Bởi chúng vừa mang nguồn thu nhập qua sản phẩm bán được, vừa là nơi kinh doanh miễn phí, tiếp cận nhiều khách hàng về cho mình đúng không nào.

Tuy nhiên với tình trạng số lượng người truy cập vào khá nhiều khiến cho lượng tương tác mà Facebook đề ra càng ngày bị thắt chặt nhiều hơn. Vậy nên trang cá nhân cũng không thể tiếp cận nhiều hơn khi bạn sử dụng để bán hàng trong thời gian dài. Thay vào đó đã tạo ra cách tạo fanpage Facebook để giúp tiếp cận được nhiều khách hàng cho sản phẩm của mình nhiều hơn. Nhưng vẫn ít ai biết và chưa biết cách tạo fanpage cho bản thân.

Hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook hoàn chỉnh

Cách tạo fanpage Facebook luôn được triển khai theo nhiều bước khác nhau. Chúng thường được định dạng sẵn và có khuôn mẫu do Facebook tạo ra để bạn có thể dễ dàng thao tác dễ dàng hơn. 

Dưới đây là 9 bước hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook dành cho bạn: 

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào tài khoản Facebook muốn tạo Fanpage. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào mục Trang.

cách tạo fanpage Facebook

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ có tùy chọn “Tạo Trang” để tiến hành quá trình tạo Fanpage. Nhấn vào nút “Bắt đầu” bên dưới.

cách tạo fanpage Facebook

Bước 3:

Tiếp đến bạn cần nhập tên cho Fanpage cần tạo rồi chọn vào nút “Tiếp”. Sau đó người dùng cần “chọn hạng mục cho Page” dựa theo nội dung mà bạn đăng tải lên Page, cũng như tiêu chí và mục đích hoạt động.

cách tạo fanpage Facebook

Bước 4:

Nếu có Trang web cá nhân thì bạn nhập URL Trang web để người tham gia truy cập vào website nhanh hơn. 

Sau đó chúng ta đăng ảnh đại diện cho Fanpage. Nếu ảnh quá kích thước bạn nên căn chỉnh lại cho đúng khung hình.

Để “thêm ảnh bìa Fanpage” chúng ta nhấn vào “biểu tượng máy ảnh” ở góc ảnh bìa, rồi cũng chỉnh sửa lại vị trí ảnh bìa sao cho phù hợp. Cuối cùng nhấn “Truy cập Trang” là xong.

Bước 5:

Kết quả bạn đã có cách tạo Fanpage Facebook hoàn thành với giao diện cơ bản rồi. 

Đầu tiên bạn cần “đặt tên người dùng cho Trang → nhấn Tạo tên người dùng của Trang ngay bên dưới tên Fanpage. Sau đó chúng ta nhập tên cho Trang → nhấn Tạo tên người dùng bên dưới.

Bước 6:

Để thêm các cách thức liên hệ với Trang, chọn “Thêm nút”. Khi đó hiển thị một số mục lựa chọn để chúng ta thêm vào Fanpage.

Nhấn “Lưu” để đồng ý thêm nút mới cho Fanpage. Kết quả nút đã thêm hiển thị ngay trên đầu giao diện.

Bước 7:

Sau khi đã chỉnh sửa xong giao diện ngoài Trang, bạn cần thêm một số thông tin khác cho Trang. Nhấn và biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Chỉnh sửa Trang. Hiển thị các mục tùy chọn khác nhau để chúng ta thay đổi nội dung cho Trang.

Bạn cần chú ý tới mục Mẫu hiện tại để lựa chọn đúng mẫu phù hợp với Fanpage cá nhân để có được ngay những tab và các nút mặc định. Mỗi một mẫu đều có giao diện mặc định khác nhau, nhấn Chỉnh sửa.

Bước 8:

Trong giao diện này bạn chọn mẫu phù hợp cho Fanpage. Nhấn Xem thêm để mở rộng nội dung của mẫu đã chọn. Nhấn Áp dụng mẫu bên dưới để sử dụng.

Bước 9:

Nhấn tiếp vào phần Thông tin trên Trang trong giao diện “Chỉnh sửa. Tại đây bạn cần điền các nội dung cho Trang. Một số thông tin sẽ phù hợp với từng kiểu Trang khác nhau. Như vậy về cơ bản đã xong mọi thao tác tạo Trang.

Một số ưu điểm, tiện lợi sau khi có cách tạo fanpage Facebook và sở hữu fanpage Facebook

  • Người tạo Fanpage Facebook chính là Admin và có toàn quyền kiểm soát với Fanpage
  • Thực hiện một số thiết lập mà chỉ có Admin mới làm được như ẩn Fanpage Facebook, kích hoạt huy hiệu Fan cứng cho Fanpage, hay viết note trên Fanpage. Không những thế, khi tạo trang fanpage riêng, bạn có thể vô tư đăng bài, nhân rộng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm của bạn 

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ trên các group khác để tăng tương tác, có nhiều người tiếp cận hơn về sản phẩm trên trang fanpage Facebook. Với hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách tạo fanpage Facebook trên đây, SALA MEDIA hy vọng bạn có thể tạo nên trang page thật vững mạnh hơn nha.

Chúc các bạn tạo Fanpage thành công ! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *